tìm x biết
(x+1/x)^2-3(x+1/x)+1=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để B nguyên thì \(x⋮x-3\)
=>\(x-3+3⋮x-3\)
=>\(3⋮x-3\)
=>\(x-3\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
=>\(x\in\left\{4;2;6;0\right\}\)
=>Giá trị x nguyên lớn nhất để B là số nguyên là x=6
`B = x/(x-3) = (x-3+3)/(x-3) = (x-3)/(x-3) + 3/(x-3) = 1 + 3/(x-3)`
Để `B` nguyên
`<=> 3 ⋮ x-3`
`<=> x-3 ∈ Ư(3)`
`=> x-3 ∈ {-1 ;-3 ; 1; 3}`
`=> x ∈ {2 ; 0 ; 4 ; 6}`
`=> x = 6` là giá trị lớn nhất
Vậy `x` nguyên có giá trị lớn nhất để `B` nguyên khi `x=6`
30 phút = 1/2 h
thời gian cả đi lẫn về của ô tô là: 10-6-1/2 = 7/2 h
gọi x là độ dài quảng đường AB (x>0)
thời gian ô tô đi là x/40 (h)
thời gian ô tô về là x/30 (h)
ta có phương trình: x/40+ x/30 = 7/2
<=> 3x +4x = 420
<=> x=60 (nhận)
Vậy quảng đường AB dài 60km
Gọi độ dài quãng đường AB là x (x>0)(km)
Thời gian ô tô đi từ B đến A rồi quay lại A là: 10 - 6 = 4 (giờ)
Thời gian ô tô đi từ A đến B là: \(\frac{x}{40}\) (giờ)
Thời gian ô tô làm nhiệm vụ là: 30 phút = 1/2 giờ
Thời gian ô tô đi từ B về A là: \(\frac{x}{30}\) (giờ)
Tổng thời gian là 4 giờ nên ta có phương trình:
\(\frac{x}{30}+\frac{x}{40}+\frac{1}{2}=4\)
<=> \(\frac{4x+3x+60}{120}=\frac{480}{120}\)
<=> \(7x+60=480\)
<=> \(7x=480-60=420\)
<=> \(x=60\) ( thoả mãn điều kiện)
Vậy độ dài quãng đường AB là 60 km
Trả lời :
bãi đất ẩm chỉ đi qua là để lại dấu chân, nếu có trộm vào nhà thì sẽ có dấu chân của trộm. Nhưng ở đó lại không có => anh chàng kia là trộm
Olm chào em, Học lực cả năm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:
Hạnh kiểm cả năm
Điểm trung bình cả năm
Không có môn nào dưới 6,5
x^3+x^2+x+8y=16y^2
x^3+x^2+x+1=16y^2-8y+1
(x^2+1)(x+1)=(4y-1)^2
đặt UWCLN của x^2+1 và x+1 bằng d
x+1 ⋮(chia hết) d
(x+1)^2 ⋮ d
(x+1)^2 -(x^2+1)⋮d
2x ⋮d
2x-2(x+1) ⋮ d
-2 ⋮ d
d=1 hoặc 2 nhưng không thể =2 vì nếu d =2 thì x^2+1 và X=1 phải chia hết cho 2 ( không thể)
có VP là số chính phương
nên VT cũng phải là số chính phương( do x,y thuộc Z)
nên x+1 và x^2+1 là số chính phương
đặt x+1=a^2 x^2+1=b^2
có x+1=a^2
x=a^2-1
x^2+1=b^2=(a^2-1)^2+1
b^2-(a^2-1)^2=1
(b^2-a^2+1)(b^2+a^2-1)=1
bạn tham khảo rồi tự trình bày cẩn thận
Đặt x+1/x = a.
-> ta tìm a sao cho a^2 - 3a + 1 = 0
delta = b^2 - 4ac = 9 - 4 = 5.
TH1: a1 = (-b-sqrt(delta))/2a = (3 - sqrt(5))/2
-> x+1/x = (3-sqrt(5))/2 -> tự giải nốt x cho TH này.
TH2: a2 = (-b+sqrt(delta))/2a = (3+sqrt(5))/2
-> x+1/x = (3+sqrt(5))/2 -> tự giải nốt x cho TH này