Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3^{x-1}+3^x+3^{x+1}-1=1052\)
\(3^x:3+3^x+3^x\cdot3=1053\)
\(3^x\left(\frac{1}{3}+1+3\right)=1053\)
\(3^x\cdot\frac{13}{3}=1053\)
\(3^x=243\)
\(x=5\)
a, => 3^x.(1+3+3^2)-1 = 1052
=> 3^x.13 = 1052+1 = 1053
=> 3^x = 1053 : 13
=> 3^x = 81 = 3^4
=> x = 4
b, => x^2-49 >=0 ; 81-x^2 >=0 hoặc x^2-49 < = 0 ; 81-x^2 < = 0
=> 49 < = x^2 < = 81
=> -9 < = x < = -7 hoặc 7 < = x < = 9
=> x thuộc {-9;-8;-7;7;8;9}
Tk mk nha
a) 2x+2x+1+2x+2+2x+3=480
<=> \(2^x+2^x.2+2^x.2^2+2^x.2^3=480\)
<=> \(2^x.\left(1+2+2^2+2^3\right)=480\)
<=>\(2^x=\frac{480}{1+2+2^2+2^3}=32\)
=> x=5
b) (x2-49)*(x2-81)<0 Khi \(\hept{\begin{cases}x^2-49< 0\\x^2-81>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2-49>0\\x^2-81< 0\end{cases}}\)
TH1 \(\hept{\begin{cases}x^2-49< 0\\x^2-81>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow81< x^2< 49\)(Vô lí)
TH2\(\hept{\begin{cases}x^2-49>0\\x^2-81< 0\end{cases}}\) \(\Rightarrow49< x^2< 81\)\(\Leftrightarrow7^2< x^2< 9^2\)Mà x nguyên \(\Rightarrow x=8\)
c) Làm giống câu a
a) 1152-(374+1152)+(-65+374)
=1152-374-1152-65+374
=(1152-1152)+(-374+374)-65
=-65
a, 1152 - ( 374 + 1152 ) + ( -65 + 374 )
= 1152 - 374 - 1152 - 65 + 374
= ( 1152 - 1152 ) - ( 374 - 374 ) - 65
= 0 - 0 - 65
= -65
b, 13 - 12 + 10 - 9 + 8 - 7 - 6 + 5 - 4 + 3 + 2 - 1
= ( 13 - 12 ) + 11 + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) - ( 6 - 5 ) - ( 4 - 3 ) + ( 2 - 1 )
= 1 + 11 + 1 + 1 - 1 - 1 + 1
= 13
528-(-374+1052)+(1052-628)=528+374-1052+1052-628=528+374-628=374-100=274
phong ạ cho mình xi 1 tick
528-(-374+1052)+(1052-628)=528+374-1052+1052-628=528+374-628=374-100=274