K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 1

\(x^2+y^2=0\)

\(x^2=0\) và \(y^2=0\)

*) \(x^2=0\)

\(x=0\)

*) \(y^2=0\)

\(y=0\)

Vậy \(x=0;y=0\)

4 tháng 1

\(x^2\) + \(y^2\) = 0
(x + y)\(^2\) = 0
(x+y)\(^2\) =(0)\(^2\)
x+y=0
Vì vậy, để x + y = 0 thì x là số đối của y hoặc y là số đối của x

hay x\(^2\) + y\(^2\) = 0 thì x là số đối của y hoặc y là số đối của x

7 tháng 7 2018

a/ |2x - 3| + |y - 2| = 0

Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x-3\right|\ge0\forall x\\\left|y-2\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x-3=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\y=2\end{matrix}\right.\)

b/ |3x - 4| + |x - y| = 0

Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-4\right|\ge0\forall x\\\left|x-y\right|\ge0\forall x;y\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}3x-4=0\\x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=y=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy x = y = 4/3

c/ \(\left|2x+y-1\right|+\left|2y-3\right|=0\)

Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x+y-1\right|\ge0\forall x;y\\\left|2y-3\right|\ge0\forall y\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}2x+y-1=0\\2y-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-1=-y\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-1=-\dfrac{3}{2}\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\y=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy..........

d/ \(\left|x+y-5\right|+\left|2x-y+8\right|=0\)

Vì: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+y-5\right|\ge0\\\left|2x-y+8\right|\ge0\end{matrix}\right.\)∀x;y

=> \(\left\{{}\begin{matrix}x+y-5=0\\2x-y+8=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=5\\2x-y=-8\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\2\left(5-y\right)-y=-8\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\10-2y-y=-8\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\-3y=-18\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-y\\y=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5-6=-1\\y=6\end{matrix}\right.\)

Vậy x = -1; y = 6

28 tháng 9 2018

a/ |2x - 3| + |y - 2| = 0

Vì: {|2x−3|≥0∀x|y−2|≥0∀y{|2x−3|≥0∀x|y−2|≥0∀y

=> {2x−3=0y−2=0⇒⎧⎨⎩x=32y=2{2x−3=0y−2=0⇒{x=32y=2

b/ |3x - 4| + |x - y| = 0

Vì: {|3x−4|≥0∀x|x−y|≥0∀x;y{|3x−4|≥0∀x|x−y|≥0∀x;y

=> {3x−4=0x−y=0⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩x=43x=y=43{3x−4=0x−y=0⇔{x=43x=y=43

Vậy x = y = 4/3

c/ |2x+y−1|+|2y−3|=0|2x+y−1|+|2y−3|=0

Vì: {|2x+y−1|≥0∀x;y|2y−3|≥0∀y{|2x+y−1|≥0∀x;y|2y−3|≥0∀y

=> {2x+y−1=02y−3=0⇔⎧⎨⎩2x−1=−yy=32{2x+y−1=02y−3=0⇔{2x−1=−yy=32

⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩2x−1=−32y=32⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩x=−14y=32⇔{2x−1=−32y=32⇔{x=−14y=32

Vậy..........

d/ |x+y−5|+|2x−y+8|=0|x+y−5|+|2x−y+8|=0

Vì: {|x+y−5|≥0|2x−y+8|≥0{|x+y−5|≥0|2x−y+8|≥0∀x;y

=> {x+y−5=02x−y+8=0{x+y−5=02x−y+8=0⇔{x+y=52x−y=−8⇔{x+y=52x−y=−8

⇔{x=5−y2(5−y)−y=−8⇔{x=5−y2(5−y)−y=−8

⇔{x=5−y10−2y−y=−8⇔{x=5−y10−2y−y=−8

⇔{x=5−y−3y=−18⇔{x=5−yy=6⇔{x=5−6=−1y=6⇔{x=5−y−3y=−18⇔{x=5−yy=6⇔{x=5−6=−1y=6

Vậy x = -1; y = 6

CHÚC BẠN HỌC TỐThihi

11 tháng 8 2018

a) \(x^2y>0\) . Đúng, bởi vì theo đề ta có x < 0 hay x âm. Nhưng với số mũ y chẵn (2,4,6,...) thì khi đó xy (theo đề bài ở đây là x2) thì x2 dương hay x2 > 0 do vậy kết hợp với y > 0 ta có |\(x^2y>0\)

b) x + y = 0 . Đúng do |x| = |y| nên kết hợp với đề bài ta có:|-x|=y

Suy ra -x + y =

c) xy < 0 (hay xy âm) đúng vì x,y trái dấu. Theo quy tắc ta có trái dấu thì âm, đồng dấu thì dương.

d)tương tự như các bài trên

e) tương tự các bài trên. Mình lười làm òi!

14 tháng 11 2018

a) x2y>0x2y>0 . Đúng, bởi vì theo đề ta có x < 0 hay x âm. Nhưng với số mũ y chẵn (2,4,6,...) thì khi đó xy (theo đề bài ở đây là x2) thì x2dương hay x2 > 0 do vậy kết hợp với y > 0 ta có |x2y>0x2y>0

b) x + y = 0 . Đúng do |x| = |y| nên kết hợp với đề bài ta có:|-x|=y

Suy ra -x + y =

c) xy < 0 (hay xy âm) đúng vì x,y trái dấu. Theo quy tắc ta có trái dấu thì âm, đồng dấu thì dương.

5 tháng 1 2020

2.

a) \(3.\left(x-1\right)-2.\left|x+3\right|\)

TH1: \(x\ge-3.\)

\(3.\left(x-1\right)-2.\left|x+3\right|\)

\(=3x-3-2.\left(x+3\right)\)

\(=3x-3-\left(2x+6\right)\)

\(=3x-3-2x-6\)

\(=x-9.\)

TH2: \(x< -3.\)

\(3.\left(x-1\right)-2.\left|x+3\right|\)

\(=3.\left(x-1\right)-2.\left[-\left(x+3\right)\right]\)

\(=3x-3-2.\left(-x-3\right)\)

\(=3x-3-\left(-2x-6\right)\)

\(=3x-3+2x+6\)

\(=5x+3.\)

Chúc bạn học tốt!

5 tháng 1 2020

Bạn ơi phần a là như này đúng không ạ :

TH1 : \(x+3\ge0\Leftrightarrow x\ge-3\)

1 tháng 9 2019

Đáp án đúng nhưng cách làm này là sai

1 tháng 9 2019

bày em cách làm với được không ạ? em tự suy ra chứ thầy cô chưa bày j cả nên là em cx chưa hiểu cho lắm mong anh giúp đỡ ạ

11 tháng 10 2018

a) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|y-1\right|\ge0\forall y\\\left|5-x\right|\ge0\forall x\end{cases}\Rightarrow\left|y-1\right|+\left|5-x\right|\ge0\forall}x;y\)

Mà \(\left|y-1\right|+\left|5-x\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|y-1\right|=0\\\left|5-x\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y-1=0\\5-x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=1\\x=5\end{cases}}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}y=1\\x=5\end{cases}}\)

b)  Ta có: \(\left|y-6\right|\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow\left|y-6\right|>0\Leftrightarrow y\ne6\)

\(\Rightarrow\)Để \(\frac{\left|y-6\right|}{x+2}>0\)thì \(\hept{\begin{cases}y\ne6\\x+2>0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}y\ne6\\x>-2\end{cases}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}y\ne6\\x>-2\end{cases}}\)

c) Ta có: \(x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow x^2>0\Leftrightarrow x\ne0\)

Để \(\frac{x^2-1}{x^2}>0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow}x>1}\)

Vậy \(x>1\)

Tham khảo nhé~

7 tháng 9 2021

ta có : 0,x(y)-0,y(x)=8*0,0(1)=0,x+y*1/90-0,y-x*1/90=8*1/90

=>x/10+y/90-y/10-x/90=8/90

=>8x/90-8y/90=8/90

=>8x-8y=8

Rút gọn 2 vế cho 8 ta được : x-y=1

Mà x+y=9

=>x=(9+1):2=5

=>y=9-5=4

24 tháng 9 2023

2023 =))