K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2024

`3 - (x + 1)^2`

`= 3 - (x^2 + 2x + 1)`

`= 3 - x^2 - 2x - 1`

`= 2 - x^2 - 2x`

22 tháng 12 2024

  3 - (\(x+1\))\(2\)

= 3 - (\(x^2\) + 2\(x\) + 1)

= 3 - \(x^2\) - 2\(x-1\)

= - \(x^2\) - 2\(x\) + (3 -1)

= - \(x^2\) - 2\(x\) + 2 

13 tháng 10 2021

Bn gửi từng câu sẽ có nhều ng trl hơn nhé

tý mk giải câu a cho cần ko

7 tháng 3 2021

\(\frac{1-x}{1+x}+3=\frac{2x+3}{x+1}\left(ĐKXĐ:x\ne-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-x}{x+1}+\frac{3\left(x+1\right)}{x+1}=\frac{2x+3}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-x+3\left(x+1\right)}{x+1}=\frac{2x+3}{x+1}\)

\(\Rightarrow1-x+3\left(x+1\right)=2x+3\)

\(\Leftrightarrow1-x+3x+3=2x+3\)

\(\Leftrightarrow2x+4=2x+3\)

\(\Leftrightarrow0x=-1\)(vô nghiệm)

Vậy phương trình vô nghiệm.

7 tháng 3 2021

\(\frac{\left(x+2\right)^2}{2x-3}-1=\frac{x^2-10}{2x-3}\left(ĐKXĐ:x\ne\frac{3}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+4}{2x-3}-\frac{2x-3}{2x-3}=\frac{x^2-10}{2x-3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+4-2x+3}{2x-3}=\frac{x^2-10}{2x-3}\)

\(\Rightarrow x^2+4x+4-2x+3=x^2-10\)

\(\Leftrightarrow2x+7=-10\)

\(\Leftrightarrow2x=-17\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{2}\)(thỏa mãn ĐKXĐ)

Vậy phương trình có nghiệm duy nhất : \(x=\frac{-17}{2}\)

1: \(=x^2-x-2-x^2+6x-9=5x-11\)

2: \(=x^2+x-\left(x^2-x-6\right)\)

\(=x^2+x-x^2+x+6=2x+6\)

3: \(=x^2+4x+4-x^2+4x-4=8x\)

4: \(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1=6x^2+2\)

5: \(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=6x^2y+2y^3\)

20 tháng 10 2018

1

a) \(\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)=9x^2-1\)

\(\left(x+5y\right)\left(x-5y\right)=x^2-25y\)

b) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=x^3-27\)

\(\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)=x^3-125\)

26 tháng 10 2022

Bài 3:

a: \(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)

=>8x+1=0

=>x=-1/8

b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)

=>2x+255=0

=>x=-255/2

c: \(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+64+6x^2+12x+6=49\)

=>24x+62=49

=>24x=-13

=>x=-13/24

d: =>x^3+8-x^3-2x=15

=>-2x=15-8=7

=>x=-7/2

29 tháng 11 2022

1: \(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)

2: \(=8x^2+12x-10x-15-4\left(2x^2-x+4x-2\right)+10x+7\)

\(=8x^2+12x-8-8x^2+4x-16x+8\)

\(=0\)

3: \(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=4\)

5: \(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)

\(=3x^3+6x-3x^3+3x=9x\)