![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
a, Ta biết số nguyên âm lớn nhất là: -1
Thay vào ta có:
15 - x = -1
\(\Rightarrow\) x = 15 - ( - 1 )
\(\Rightarrow\)x = 15 + 1
\(\Rightarrow\)x = 16
Vậy x = 16
b; Ta thấy số nguyên âm nhỏ nhất có 2 chữ số là: -99
Thay vào ta có:
2x + 3 = -99
\(\Rightarrow\) 2x = ( -99 ) - 3
\(\Rightarrow\) 2x = -102
\(\Rightarrow\) x = ( -102 ) : 2
\(\Rightarrow\) x = -56
Chú ý phần b thì x là số nguyên âm nhé
![](/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
\(\frac{x+16}{35}=\frac{x}{7}\)
\(\frac{x+16}{35}=\frac{5x}{35}\)
\(x+16=5x\)
\(5x-x=16\)
\(4x=16\)
\(x=\frac{16}{4}\)
\(x=4\)
Câu 2:
\(-2x^2+40=-10\)
\(-2x^2=-10-40\)
\(-2x^2=-50\)
\(x^2=\frac{-50}{-2}\)
\(x^2=25\)
\(x^2=\left(\pm5\right)^2\)
\(x=\pm5\)
Vậy x = 5 hoặc x = - 5.
Chúc bạn học tốt
![](/images/avt/0.png?1311)
( 6x + 16 ) ⋮ ( 2x + 3 )
⇒ 3 . ( 2x + 3 ) + 13 ⋮ ( 2x + 3 )
Vì ( 2x + 3 ) ⋮ ( 2x + 3 )
Nên 13 ⋮ ( 2x + 3 )
⇒ ( 2x + 3 )\(\in\) Ư(13)
( 2x + 3 ) = { 1 ; -1 ; 13 ; -13 }
2x = { -2 ; -4 ; 10 ; -16 }
x = { -1 ; -2 ; 5 ; -8 }
Mà x là số nguyên âm lớn nhất . Nên :
x = - 1