![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả
![](/images/avt/0.png?1311)
1/ a) \(2.3.12.12.3=2.3.2^2.3.2^2.3.3=2^5.3^4\)
b) \(3.5.27.125=3.5.3^3.5^3=3^4.5^4=\left(3.5\right)^4\)
2/ a) \(\left(27^3\right)^4=27^{3.4}=27^{12}\)
Vậy \(\left(27^3\right)^4=27^{12}\)
b) \(5^{36}=\left(5^6\right)^6\) và \(11^{24}=\left(11^4\right)^6\)
Do đó \(5^6=15625\) và \(11^4=14641\)
Vì 15625>14641 nên\(\left(5^6\right)^6>\left(11^4\right)^6hay5^{36}>11^{24}.\)
3/ a) \(x^3=125=>x=5\)
b) \(\left(3x-14\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\left(3x-14\right)^3=1000\)
\(3x-14=10^3\)
\(3x=10^3+14\)
\(3x=1014\)
\(x=\frac{1014}{3}=338\)
c) \(\left(2x-1\right)^4=81\)
\(\left(2x-1\right)^4=3^4\)
\(2x-1=3\)
\(2x=3+1\)
\(x=\frac{4}{2}=2\)
d) \(5x+3^4=2^2.7^2\)
\(5x+3^4=\left(2.7\right)^2=14^2\)
\(5x+81=196\)
\(5x=196-81\)
\(5x=115\)
\(x=\frac{115}{5}=23\)
e) \(4^x=1024=>x=5\).
![](/images/avt/0.png?1311)
a) \(9.x-2.x=\frac{6^{27}}{6^{25}}+\frac{48}{12}\)
\(\Leftrightarrow7x=6^2+4\)
\(\Leftrightarrow7x=36+4=40\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{7}\)
Vậy : \(x=\frac{40}{7}\)
b) \(11^x=5.x+\frac{5^{31}}{5^{29}}+3.2^2-10^0\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+5^2+12-1\)
\(\Leftrightarrow11^x=5x+36\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
![](/images/avt/0.png?1311)
1) \(2^8.4.16.32.64.2=2^8.2^2.2^4.2^5.2^6.2=2^{8+2+4+5+6+1}=2^{26}\)
2) \(7.3^x-11=52\Rightarrow7.3^x=52+11=63\)
\(\Rightarrow3^x=63:7=9\Rightarrow3^x=3^2\Rightarrow x=2\)
\(4^{10\left(x+5\right)}=4^{12}\Rightarrow10\left(x+5\right)=12\)
\(\Rightarrow10x+50=12\Rightarrow10x=12-50=-38\)
\(\Rightarrow x=-38:10=-\dfrac{38}{10}=-\dfrac{19}{5}\)
\(7x-2x=6^{17}:6^{15}+2^8:2^6\)
\(\Rightarrow5x=6^2+2^2\Rightarrow5x=36+4=40\)
\(\Rightarrow x=40:5=8\)
\(3^{2x-1}=27\Rightarrow3^{2x-1}=3^3\Rightarrow2x-1=3\)
\(\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=4:2=2\)
1) 28. 4 . 16 . 32 . 64
= 28. 22. 24. 25. 26
= 225
![](/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) \(4^n:4=64\)
\(\Leftrightarrow4^{n-1}=64\)
\(\Leftrightarrow4^{n-1}=4^3\)
Vì \(4=4\)
Nên \(n-1=3\)
\(\Leftrightarrow n=4\)
b) \(7^5:7^n=49\)
\(\Leftrightarrow7^{5-n}=49\)
\(\Leftrightarrow7^{5-n}=7^2\)
Vì \(7=7\)
Nên \(5-n=2\)
\(\Leftrightarrow n=3\)
c) \(3^n=27\)
\(\Leftrightarrow3^n=3^3\)
Vì \(3=3\)
Nên \(n=3\)
d) \(11^n=121\)
\(\Leftrightarrow11^n=11^2\)
Vì \(11=11\)
Nên \(n=2\)
e) \(5.5^n=125\)
\(\Leftrightarrow5^{1+n}=125\)
\(\Leftrightarrow5^{1+n}=5^3\)
Vì \(5=5\)
Nên \(1+n=3\)
\(\Leftrightarrow n=2\)
g) \(4^n=64:4\)
\(\Leftrightarrow4^n=16\)
\(\Leftrightarrow4^n=4^2\)
Vì \(4=4\)
Nên \(n=2\)
Chúc bạn học tốt!
a) \(4^n\div4=64\)
\(\Rightarrow4^n=64\div4\)
\(\Rightarrow4^n=16\)
\(\Rightarrow4^n=4^2\)
\(\Rightarrow\) n = 2
b) \(7^5\div7^n=49\)
\(\Rightarrow7^5\div7^n=7^2\)
\(\Rightarrow7^n=7^5\div7^2\)
\(\Rightarrow7^n=7^3\)
\(\Rightarrow\) n = 3
c) \(3^n=27\)
\(\Rightarrow3^n=3^3\)
\(\Rightarrow\) n = 3
d) \(11^n=121\)
\(\Rightarrow11^n=11^2\)
\(\Rightarrow\) n = 2
e) \(5\times5^n=125\)
\(\Rightarrow5^n=125\div5\)
\(\Rightarrow5^n=25\)
\(\Rightarrow5^n=5^2\)
\(\Rightarrow\) n = 2
g) \(4^n=64\div4\)
\(\Rightarrow4^n=16\)
\(\Rightarrow4^n=4^2\)
\(\Rightarrow\) n = 2
![](/images/avt/0.png?1311)
a) 3x = 27 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
3x = 33
x = 3
Vậy x bằng 3
b) 52x = 125 (Áp dụng: ax = an (a > 1) => x = n)
52x = 53
2x = 3
x = 3 : 2
x = 3/2
Vậy x bằng 3/2
c) 4x . 42 = 64
4x . 16 = 43
4x = 43 : 16
4x = 4
x = 1
Vậy x bằng 1
d) 32x : 3 =27
32x : 3 = 33
32x = 33 : 3
32x = 9
32x = 32
2x = 2
x = 1
Vậy x bằng 1
* P/s: Sai cho mình xin lỗi ạ *
Học tốt ~~
![](/images/avt/0.png?1311)
a,5mũ 36=(5mũ3)mũ12=125 mũ12
11^24=(11^2)12=121^12
vì 121<125 nên 5^36>11^24
![](/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
2\(x\) = 4
2\(^x\) = 22
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Bài 2:
2\(^x\) = 8
2\(^x\) = 23
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
![](/images/avt/0.png?1311)
a) 2x = 16 e) 12x = 144
2x = 24 12x = 122
=> x = 4 => x = 2
b) 2x+1 = 16 các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá
2x+1 = 24
x + 1 = 4
=> x = 3
c) 5x+1 = 125
5x+1 = 53
x + 1 = 3
=> x = 2
d) 52x - 1 = 125
52x-1 = 53
2x - 1 = 3
2x = 4
=> x = 2
a)Ta có : 2x = 16
2x = 24
=> x = 4
b) Ta có: 2x+1 = 16
2x+1 = 24
=> x+1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^
Học tốt nha bạn !
`x^4 + 11 =27`
`=> x^4 = 27 -11`
`=> x^4 = 16`
`=> x^4 = 2^4`
`=> x =2`
Vậy `x =2`
x^4=27-11
x^4=16
x=căn bậc 4 của 16
x=0,25