![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{3}{2}\right):\left(1-\frac{5}{4}\right)\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right):\frac{1}{2}=\left(-\frac{5}{4}\right):\left(-\frac{1}{4}\right)\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right):\frac{1}{2}=5\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right)=\frac{5}{2}\)
Áp dụng công thức \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=bc\) ta đc:
\(\Rightarrow2\left(3x-2\right)=30\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right)=15\)
\(\Rightarrow3x=17\)
\(\Rightarrow x=\frac{17}{3}\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{3}{2}\right):\left(\frac{1-5}{4}\right)\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{6}{4}\right):1\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=-\frac{5}{4}:1\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=-\frac{5}{4}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}=-\frac{5}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}=-\frac{5}{8}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{5}{8}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{7}{24}\)
\(x\times24=-14\)
\(x=-\frac{7}{12}\)
![](/images/avt/0.png?1311)
Tổng quát:
A=3+(32+33+34+...+3n)
=> 3A=32+33+34+35+...+3n+3n+1
=> 3A-A=(32+33+34+35+....+3n)+3n+1-3-(32+33+34+....+3n)=3n+1-3
<=> 2A=3n+1-3 => A=\(\frac{3^{n+1}-3}{2}\)(1)
Bài toán có n=10. Thay vào (1):
A=\(\frac{3^{10+1}-3}{2}=\frac{3^{11}-3}{2}\)
Áp dụng công thức \(S_n=\frac{a^{n+1}-1}{a-1}\)khi đó ta được\(s=\frac{3^{10+1}-1}{3-1}=\frac{3^{11}-1}{2}\)
![](/images/avt/0.png?1311)
mk chi lam duoc cau c thoi
suy ra 2x-1=5 hoac 2x-1=-5
2x=6 2x=-4
x=3 x=-2
vay x=3 hoac x=-2
a. 3/4.x+1/3=-1/2
=>3/4.x=-1/2-1/3=-5/6
=>x=-5/6 chia 3/4=-10/9
b. -x/4=-9/x =>-x*x=4*-9
=>-2x=-36 =>x=18
c./2x-1/=5
=> 2x-1=5 =>2x=5+1=6 =>x=3
hoặc 2x-1=-5 =>2x=-5+1=-4 =>x=-2
d,e: Sai đề rồi
![](/images/avt/0.png?1311)
3^2.5-2.(x+1)^2=43
9.5-2.(x+1)=43
45-2.(x+1)^2=43
2.(x+1)^2=45-43
2.(x+1)^2=2
(x+1)^2=2:2
(x+1)^2=1
=>x chỉ có thể là 0
Vậy x=0
\(3^2\cdot5-2\left(x+1\right)^2=43\)
=>\(45-2\left(x+1\right)^2=43\)
=>\(2\left(x+1\right)^2=45-43=2\)
=>\(\left(x+1\right)^2=1\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+1=1\\x+1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)