Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đi đâu mà vội mà vàng
Mà vấp phải đá
Mà quàng phải dây
Dừng chân lại tích mấy cái
Thì may mắn cả năm.
Đặt
\(\frac{x-1}{2}\)=\(\frac{y-2}{3}\)=\(\frac{z-3}{4}\)= k
Ta có: x=2k+1
y=3k+2
z=4k+3
Theo đề ta có: 2x+3y-z=50
2(2k+1)+3(3k+2)
Xin lỗi mình giải tiếp nè, lỡ tay bấm lộn
Theo đè ta có: 2x+3y-z=50
\(\Rightarrow\) 2(2k+1)+3(3k+2}-(4z+3)=50
\(\Rightarrow\) 4k+2+9k+6-4z-3=50
\(\Rightarrow\) 9k+5=50
\(\Rightarrow\) 9k=45
\(\Rightarrow\) k=5
Thay k=5 vào, ta có: x= 2.5+1=11
y= 3.5+2=17
z=4.5+3=23
Nhớ cho mình nha
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=k\) \(\left(k\in R\right)\)
\(\Rightarrow x=3k;y=7k;z=2k\) Thay vào biểu thức \(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}\) ta được :
\(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}=\frac{2.3k-3.7k+5.2k}{3k+4.7k-3.2k}=\frac{k\left(2.3-3.7+5.2\right)}{k\left(3+4.7-3.2\right)}=\frac{6-21+10}{3+28-6}=\frac{-5}{25}=-\frac{1}{5}\)
Vậy \(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}=-\frac{1}{5}\) tại \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{2}\)
Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\) (do \(x+y+z\ne0\))
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=z\\z=x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=y=z\)
Thay \(x=y=z\) vào \(N=\frac{x^{123}.y^{456}}{z^{579}}\), ta có :
\(N=\frac{x^{123}.x^{456}}{x^{579}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^{579}}{x^{579}}=1\)
Vậy N = 1
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{2}\) hay \(\frac{2x}{4}=\frac{3y}{9}=\frac{z}{2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x}{4}=\frac{3y}{9}=\frac{z}{2}=\frac{2x-3y}{4-9}=\frac{100}{-5}=-20\)
suy ra: \(\frac{2x}{4}=-20\)\(\Rightarrow\)\(x=-40\)
\(\frac{3y}{9}=-20\)\(\Rightarrow\)\(y=-60\)
\(\frac{z}{2}=-20\)\(\Rightarrow\)\(z=-40\)
Vậy....
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{2}hay\frac{2x}{4}=\frac{3y}{9}=\frac{z}{2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{2x}{4}=\frac{3y}{9}=\frac{z}{2}=\frac{2x-3y}{4-9}=\frac{100}{-5}=-20\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{4}=-20\Rightarrow x=-40\)
\(\frac{3y}{9}=-20\Rightarrow y=-60\)
\(\frac{z}{2}=-20\Rightarrow z=-40\)
Vậy..............................
Câu a bạn Nguyễn Thị Anh đã trả lời, mình trả lời câu c.
b) Câu này bạn ghi sai đề rồi!
c) Ta có: x/3 = y/4 => x/15 = y/20
y/5 = z/7 => y/20 = z/28
=> x/15 = y/20 = z/28
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
=> x/15 = y/20 = z/28 = 2x/30 = 3y/60 = 2x + 3y - z / 30 + 60 - 28 = 186/62 = 3
x/15 = 3 => x = 15 . 3 = 45
y/20 = 3 => y = 20 . 3 = 60
z/28 = 3 => z = 28 . 3 = 84
Vậy x = 45; y = 60; z = 84.
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}\)
=>\(\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{10}\)
\(\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{4}\)
=>\(\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{20}\)
Do đó: \(\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{20}\)
=>\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{10}\)
mà -2x+y-z=-20
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{10}=\dfrac{-2x+y-z}{-2\cdot3+5-10}=\dfrac{-20}{-6+5-10}=\dfrac{-20}{-11}=\dfrac{20}{11}\)
=>\(x=\dfrac{20}{11}\cdot3=\dfrac{60}{11};y=\dfrac{20}{11}\cdot5=\dfrac{100}{11};z=20\cdot\dfrac{10}{11}=\dfrac{200}{11}\)
https://chatgpt.com/