![](/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](/images/avt/0.png?1311)
30 tháng 1 2022
- puvi9176
- 16/01/2021
mx−2+m=3xmx−2+m=3x
a) Phương trình nhận x=12x=12 làm nghiệm
→m⋅12−2+m=3⋅12→m⋅12−2+m=3⋅12
→32m=72→32m=72
→m=73→m=73
b) mx−2+m=3xmx−2+m=3x
→(m−3)x=2−m→(m−3)x=2−m
Phương trình có nghiệm duy nhất
→m−3≠0→m−3≠0
→m≠3→m≠3
Khi đó:
\(\left(x^2+2\right).\left(x^2-3\right)\text{=}0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+2\text{=}0\\x^2-3\text{=}0\end{matrix}\right.\)
\(TH1:x^2+2\text{=}0\)
Ta thấy : \(x^2\ge0\Rightarrow x^2+2\ge2>0\)
\(\Rightarrow ptvôN_o\)
\(TH2:x^2-3\text{=}0\)
\(\Leftrightarrow x^2\text{=}3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\text{=}\sqrt{3}\\x\text{=}-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy.........
cần gấp!!!