![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}\)
=> \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\frac{a+b+c}{b+c+d}.\frac{a+b+c}{b+c+d}.\frac{a+b+c}{b+c+d}=\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}\)
=> điều phải chứng minh
Cho a/b=(a+b+c)3/(b+c+d)3 = [(a+b+c)/(b+c+d)]3
Ap dung tinh chat day ti so bang nhau ta co :
a/b=b/c=c/d ta có
(a+b+c)/(b+c+d)= a/b=b/c=c/d (1)
Mặt khác a/b=b/c--->a=b2/c (2)
c/d=b/c \(\Rightarrow\)d=c2/b (3)
Ta có (2)/(3)=a/d= b3/c3
(a/d)=(b/c)3 (4)
Theo (1 ) thì (a+b+c)/(b+c+d)=b/c
Vay kết hợp (1) suy ra (a+b+c)3/(b+c+d)3=(a/d)
![](/images/avt/0.png?1311)
Cho a/b=(a+b+c)3/(b+c+d)3 = [(a+b+c)/(b+c+d)]3
Ap dung tinh chat day ti so bang nhau ta co :
a/b=b/c=c/d ta có
(a+b+c)/(b+c+d)= a/b=b/c=c/d (1)
Mặt khác a/b=b/c \(\Rightarrow\)a=b2/c (2)
c/d=b/c $\Rightarrow$\(\Rightarrow\)d=c2/b (3)
Ta có (2)/(3)=a/d= b3/c3
(a/d)=(b/c)3 (4)
Theo (1 ) thì (a+b+c)/(b+c+d)=b/c
Vay kết hợp (1) suy ra (a+b+c)3/(b+c+d)3=(a/d)
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a}{d}=\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}\)( tính chất của dãy tỉ số bằng nhau )
Vậy...
![](/images/avt/0.png?1311)
Theo tính chất của đẳng thức
a/b=b/c=c/d ta có
(a+b+c)/(b+c+d)= a/b=b/c=c/d (1)
mặt khác
a/b=b/c--->a=b²/c (2)
c/d=b/c--->d=c²/b (3)
Ta có (2)/(3)=a/d= b³/c³
(a/d)=(b/c)³ (4)
theo (1 ) thì (a+b+c)/(b+c+d)=b/c
--->kết hợp (1) --->[(a+b+c)(b+c+d)]³=(a/d)
![](/images/avt/0.png?1311)
bai tren dua vao bai nay nhe Đề bài :b2 = ac ; c2 = bd.a,b,c,d khác 0b3+c3+d3 khác 0Chứng minh (a3+b3+c3)/ (b3+c3+d3)= a/d
![](/images/avt/0.png?1311)
Dễ thể mà không ai trả lời
1)\(A=\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{b}{c+a}\Leftrightarrow a\left(a+b\right)=c\left(c+a\right)=b\left(b+c\right)\Leftrightarrow a=b=c\)Do a = b = c nên ta có thể thế b + c =2a , a+b = 2c, c + a = 2b
Ta có: \(A=\dfrac{a}{2a}=\dfrac{b}{2b}=\dfrac{c}{2c}=\dfrac{1}{2}\) . Do đó \(A=\dfrac{1}{2}\)
2) Ta có: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}\) . Cần chứng minh: \(\dfrac{\left(a+b+c\right)^3}{\left(b+c+d\right)^3}=\dfrac{a}{d}\)
Từ giả thiết suy ra a = b = c =d
Theo giả thiết,áp dụng t/c dãy tì số bằng nhau.Ta có:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{a+b+c}{b+c+d}=\dfrac{a}{d}=1\)
Do đó \(\dfrac{\left(a+b+c\right)^3}{\left(b+c+d\right)^3}=1^3=1=\dfrac{a}{d}^{\left(đpcm\right)}\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi a = b =c = d
![](/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng t/c dãy tỉ :
a/b = b/c = c/d = (a + b + c)/(b + c + a).
Suy ra : (a/b)^3 = (a+b+c/b+c+a)^3
Vậy (a+b+c/B+c+d)^3 = (a/b)^3 = (a/b).(a/b).a/b) = (a/b).(b/c).(c/a) = a/d (vi dc rút gọn )
sửa c/d thành c/a nh