\(\dfrac{9}{9}+\dfrac{6}{6}+\dfrac{4}{4}+\dfrac{1}{1}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2023

\(\dfrac{9}{9}+\dfrac{6}{6}+\dfrac{4}{4}+\dfrac{1}{1}\)

\(=1+1+1+1\)

\(=2+2\)

\(=4\)

29 tháng 1 2023

loading...  

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
27 tháng 11 2023

a) $\frac{{14}}{{18}}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9}:\frac{8}{9} = \frac{7}{9} \times \frac{9}{8} = \frac{{63}}{{72}} = \frac{7}{8}$

b) $\frac{9}{6}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2}:\frac{3}{{10}} = \frac{3}{2} \times \frac{{10}}{3} = \frac{{30}}{6} = 5$

c) $\frac{4}{5}:\frac{{10}}{{15}} = \frac{4}{5}:\frac{2}{3} = \frac{4}{5} \times \frac{3}{2} = \frac{{12}}{{10}} = \frac{6}{5}$

d)  $\frac{1}{6}:\frac{{21}}{9} = \frac{1}{6}:\frac{7}{3} = \frac{1}{6} \times \frac{3}{7} = \frac{3}{{42}} = \frac{1}{{14}}$

19 tháng 4 2020

mình k cho ai nhanh nhất

19 tháng 4 2020

\(\frac{2}{5}+52\) ak bạn

13 tháng 5 2017

\(1-\left(\frac{12}{5}+y=\frac{8}{9}\right):\frac{16}{9}=0\)

\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\times\frac{16}{9}\)

\(1-\left(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}\right)=0\)

\(\frac{12}{5}+y-\frac{8}{9}=1-0\)

\(\frac{12}{5}-y+\frac{8}{9}=1\)

\(\frac{12}{5}-y=1-\frac{8}{9}\)

\(\frac{12}{5}-y=\frac{1}{9}\)

\(y=\frac{12}{5}-\frac{1}{9}\)

\(y=\frac{108}{45}-\frac{5}{45}\)

\(y=\frac{103}{45}\)

28 tháng 10 2023

a: \(\dfrac{1}{8}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{1+5}{8}=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)

b: \(\dfrac{1}{15}+\dfrac{4}{15}=\dfrac{1+4}{15}=\dfrac{5}{15}=\dfrac{1}{3}\)

c: \(\dfrac{5}{9}+\dfrac{7}{9}=\dfrac{5+7}{9}=\dfrac{12}{9}=\dfrac{4}{3}\)

d: \(\dfrac{23}{100}+\dfrac{27}{100}=\dfrac{23+27}{100}=\dfrac{50}{100}=\dfrac{1}{2}\)

4 tháng 2 2024

a) 18+58=1+58=68=3418+58=1+58=68=34

b) 115+415=1+415=515=13115+415=1+415=515=13

c) 59+79=5+79=129=4359+79=5+79=129=43

d) 23100+27100=23+27100=50100=12

29 tháng 10 2023

a: Ta có:

\(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{5}+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\)

Ta có:

\(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)=\dfrac{2}{9}+\dfrac{6}{9}=\dfrac{8}{9}\)

\(\dfrac{8}{9}=\dfrac{8}{9}\). Vậy \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}=\dfrac{2}{9}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)

b: \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{3}\)

\(\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)=\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{3}=\dfrac{7}{3}\)

\(\dfrac{7}{3}=\dfrac{7}{3}\). Vậy \(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}\right)\)

loading...

Đề của anh bị sai mới đúng chứ ạ? Anh Đạt ghi là \(\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{1}{9}\) chứ có phải \(\dfrac{2}{5}\) đâu ạ?

24 tháng 2 2022

a, \(=\dfrac{1+4}{5}+\dfrac{5+1+3}{9}=1+1=2\)

b, \(=\dfrac{1+4+2}{3}+\dfrac{1+2+5}{6}=\dfrac{6}{3}+\dfrac{8}{6}=2+\dfrac{4}{3}=\dfrac{6+4}{3}=\dfrac{10}{3}\)

24 tháng 2 2022

cảm ơn bạn nha

6 tháng 3 2023

\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{15}\\ =\dfrac{3\times6}{5\times6}+\dfrac{1\times15}{2\times15}+\dfrac{8\times2}{15\times2}\\ =\dfrac{18}{30}+\dfrac{15}{30}+\dfrac{16}{30}\\ =\dfrac{49}{30}\\ \dfrac{6}{9}+\dfrac{14}{18}-\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{6\times2}{9\times2}+\dfrac{14}{18}-\dfrac{5\times3}{6\times3}\\ =\dfrac{12}{18}+\dfrac{14}{18}-\dfrac{15}{18}\\ =\dfrac{11}{18}\)

\(\dfrac{9}{20}-\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{1}\\ =\dfrac{9}{20}-\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{4}\\ =\dfrac{9}{20}-\dfrac{3}{20}\\ =\dfrac{6}{20}\\ =\dfrac{3}{10}\)

\(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{8}{9}\\=\dfrac{1}{6}+\dfrac{16}{27}\\ =\dfrac{1\times9}{6\times9}+\dfrac{16\times2}{27\times2}\\ =\dfrac{9}{54}+\dfrac{32}{54}\\ =\dfrac{41}{54}.\)

24 tháng 8 2023

a) \(1+\dfrac{4}{9}=\dfrac{9}{9}+\dfrac{4}{9}=\dfrac{9+4}{9}=\dfrac{13}{9}\)

b) \(5+\dfrac{1}{2}=\dfrac{10}{2}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{10+1}{2}=\dfrac{11}{2}\)

c) \(3-\dfrac{5}{6}=\dfrac{18}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{18-5}{6}=\dfrac{13}{6}\)

d) \(\dfrac{31}{7}-2=\dfrac{31}{7}-\dfrac{14}{7}=\dfrac{31-14}{7}=\dfrac{17}{7}\)