![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
hinh nhu bai nay ra 234 ban a, minh noi that day , minh gap bai nay tren violympic rui
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a . bcd . abc = abcabc
=> a . bcd . abc = abc . 1000 + abc
=> a . bcd . abc = abc . 1001
=> a . bcd = 1001
=> a . bcd = 7 . 11 . 13
Mà a là chữ số => a = 7; bcd = 11 . 13 = 143
Vậy a = 7; b = 1; c = 4; d = 3
![](/images/avt/0.png?1311)
Mình chỉ tính ra được còn trình bày chuẩn thì mình chịu: 21 câu
![](/images/avt/0.png?1311)
Mai Ngọc Trâm
Câu 1 : Câu hỏi của Hoàng Nguyễn Xuân Dương - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Câu 2 :
Ta có : abc = 100 x a + 10 x b + c = n2 ‐ 1 ﴾1﴿
cba = 100 x c + 10 x b + a = n2 ‐ 4n + 4 ﴾2﴿
Lấy ﴾1﴿ trừ ﴾2﴿ ta được :
99 x ﴾a – c﴿ = 4n – 5
Suy ra 4n ‐ 5 chia hết 99
Vì 100 \(\le\) abc \(\le\) 999 nên :
100 ≤ n2 ‐1 ≤ 999 => 101 ≤ n2 ≤ 1000 => 11 ≤ 31 => 39 ≤ 4n ‐ 5 ≤ 119
Vì 4n ‐ 5 chia hết 99 nên 4n ‐ 5 = 99 => n = 26 => abc = 675
Câu 1: Ta có: A= \(\dfrac{a^3+2a^2-1}{a^3+2a^2+2a+1}\) =\(\dfrac{\left(a+1\right)\left(a^2+a-1\right)}{\left(a+1\right)\left(a^2+a+1\right)}=\dfrac{a^2+a-1}{a^2+a+1}\)
a. Điều kiện đúng \(a\ne-1\)
Rút gọn biểu thức \(\dfrac{a^2+a-1}{a^2+a+1}\)
b. Gọi d là ƯCLN của a2 + a - 1 và a2 + a - 1 và a2 + a + 1
Vì a2 + a - 1 = a ( a + 1 ) - 1 là số lẻ nên d là số lẻ
Mặt khác 2 =[ a2+a +1 – (a2 + a – 1) ] chia hết d
Nên d = 1 tức là a2 + a + 1 và a2 + a - 1 nguyên tố cùng nhau
Câu 2: \(\overline{\text{abc}}\) = 100a + 10 b + c = n2 - 1 (1)
\(\overline{\text{cba}}\) = 100c + 10 b + c = n2 – 4n + 4 (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\) 99(a-c) = 4 n – 5 \(\Rightarrow\) 4n – 5 chia hết 99 (3)
Mặt khác: 100[ n2-1[999\(\Leftrightarrow\)101 [n2 [1000\(\Leftrightarrow\)11 [n[31\(\Leftrightarrow\)39[4n-5
[119] (3)
Từ (3) và (4) \(\Rightarrow\) 4n – 5 = 99 \(\Rightarrow\) n = 26
Vậy: \(\overline{\text{abc}}\) = 675
![](/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{x-1}{12}=\frac{3}{x-1}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x-1\right)=12.3\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=6^2\\\left(x-1\right)^2=\left(-6\right)^2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy \(x=7;x=-5\)
\(\frac{x-1}{12}=\frac{3}{x-1}ĐKXĐ\left(x\ne1\right)\)
\(\left(x-1\right)^2=36\)
\(\left(x-1\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}}\)tm ))
![](/images/avt/0.png?1311)
=> 100a + 10b + c + 100b + 10c + a = 600
=> 101a + 110b + 11c = 600